ผมเป็นเบาหวาน
ReadyPlanet.com
ผมเป็นเบาหวาน

 ผมเป็นเบาหวาน !


 คำสารภาพจาก CEO "สมุนไพรนราห์"

 เมื่อ 5 ปีที่แล้วผมมีอาการชาที่ปลายนิ้วมือ และนิ้วเท้า และตอนกลางคืนตื่นขึ้นมาปัสสาวะบ่อยมากจนรำคาญตัวเอง พออาการหนักเข้าจึงเข้าไปปรึกษาเพื่อนที่เป็นหมอ เพื่อนแนะนำให้ลองเจาะเลือดไปตรวจ ทำให้ผมพบว่าระดับน้ำตาลในเลือดผมสูงถึง 250 คืออยู่ในระดับผู้ป่วยเบาหวาน 

ผมตกใจมาก ! ภาพเก่าๆสมัยผมเป็นเด็กกับเรื่องราวที่เกิดกับคุณพ่อผมมันวนกลับมาในหัว ภาพที่คุณพ่อของผมต้องกินยาเบาหวาน ความดัน และยาละลายลิ่มเลือดเป็นกำๆติดต่อกันเป็นเวลาหลายปีก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตด้วยความทุกข์ทรมาน ภาพสุดท้ายที่ผมเห็นคุณพ่อคือท่านนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล ตามตัวมีสายระโยงระยางเต็มไปหมด

ผมบอกกับตัวเองว่า ชีวิตผมต้องไม่เป็นแบบนี้ ผมจะไม่ยอมให้ชีวิตที่เหลือของผมเป็นเหมือนอย่างคุณพ่อผมเด็ดขาด ผมเพียรพยายามศึกษาการรักษา และดูแลตัวเองของคนเป็นเบาหวานโดยไม่ใช้ยา ผมไม่อยากเริ่มใช้ยาเคมี เพราะผมรู้ว่าปลายทางผมต้องเจอกับอะไร

ผมเริ่มศึกษาเรื่องสมุนไพร และการรักษาโดยธรรมชาติบำบัด นั่นคือจุดเริ่มต้นของ "สมุนไพรนราห์" ลูกค้าคนแรกของ "สมุนไพรนราห์" คือตัวผมเอง ผมใช้ "นราห์" ควบคุมน้ำตาลในเลือดของผมให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยมากว่า 4 ปีแล้ว

ผมรู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่ต้องการทางเลือกดีๆนอกจากการใช้ยาเคมีไปทั้งชีวิตนั่นคือจุดกำเนิดของ "สมุนไพรนราห์"

"สมุนไพรนราห์" ตอนเริ่มต้นทำแจกไม่มีใครกิน เอาไปเสนอขายให้ใครก็ไม่มีใครรับ ผมเคยเอาไปเปิดท้ายขายที่ตลาดนัดยืนแจกใบปลิวกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก ตั้งแต่ 6 โมงเย็นยัน 5 ทุ่มขายได้ทั้งหมด 1 กระปุกถ้วน คนซื้อคือแม่ค้าขายเสื้อผ้าบูทข้างๆ (สงสัยจะซื้อด้วยความสงสาร 555)

ตอนนั้นอาวุธในการทำธุรกิจของผมมีอยู่อย่างเดียวคือ "ความเชื่อ" ผมเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าสินค้าของผมสามารถทำให้ชีวิตคนดีขึ้นได้ มันสามารถช่วยชีวิตคนได้ ผมเชื่ออย่างหมดใจว่าธุรกิจของผมจะต้องยิ่งใหญ่

ผมเห็นภาพแบบนี้ตั้งแต่วันแรกที่ทำธุรกิจ ภาพที่สินค้าของผมถูกลำเลียงด้วยขบวนรถบรรทุกเพื่อส่งไปช่วยคนทั่วประเทศ ภาพที่สินค้าของผมถูกลำเลียงใส่ตู้คอนเทรนเนอร์เพื่อไปช่วยเหลือผู้คนทั่วโลก และมันได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆ ตอนนี้ผลิตสินค้าแทบไม่ทัน "สมุนไพรนราห์" ช่วยเหลือคนไปแล้วมากกว่า 1 แสนคนทั่วโลก และจะไม่หยุดแค่นั้น

 ตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ของผมจากนี้ไป ผมจะช่วยชีวิตคนทั่วทั้งโลกคนให้มากที่สุดด้วยสมุนไพร..จากประเทศไทย


ธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล

CEO&Founder สมุนไพรนราห์ 

      1
[Go to top]